CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA THÁI LAN

  20/02/2021

Cung điện Hoàng gia Thái Lan là công trình kiến trúc nguy nga, vĩ đại được vua Rama I cho khởi công xây dựng vào năm 1782 tại Bangkok. Kể từ đó thì mỗi khi quốc vương mới lên ngôi thì lại cho xây thêm những công trình khác trong hệ phức hợp này.

Vương cung mang kiến trúc Thái, Trung Hoa, và kiến trúc thời Phục hưng của Pháp và Italia. Vương cung có tường rào bao quanh và những lỗ châu mai bảo vệ. Ban đầu Vương cung chủ yếu được xây dựng bằng gỗ, sau đó do thiếu nguyên liệu nên quân lính đã về kinh đô cũ Ayutthaya để lấy vật liệu xây kinh đô mới. 

Đại Hoàng cung có diện tích rộng khoảng hơn 200 ngàn mét vuông, gắn liền với hào và dòng sông, gồm 4 khu vực chính là Ngoại Cung, Trung Cung, Nội Cung, và Chùa Phật Ngọc. Quyền hạn ra vào mỗi khu đều tuân theo truyền thống và luật pháp. 

Trong giai đoạn 1782- 1932 Hoàng cung chính là trung tâm chính trị và tôn giáo của Thái lan. Nơi đây là cư ngụ của Quốc Vương, hoạt động của chính phủ, với hàng ngàn người làm việc và sinh sống bao gồm quan chức, hoàng gia và binh lính. 

Người Thái tin rằng ai thăm ngôi chùa trong cung điện có bức tượng Phật ngọc màu xanh sẽ được ban phước lành. Ngày nay Vương cung không còn là nơi ở của hoàng tộc nhưng vẫn là nơi tổ chức nghi lễ và phục vụ du lịch. 

Sưu tầm: Vietindo Travel

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Online Zalo Support
  • Mr.Tony Nguyen

    0866 090 007
  • Mrs.Helena Lan

    0913 303 917
Lượt truy cập
  • 2
  • 370
  • 2,573,519