THÀNH PHỐ LUANG PRABANG

  20/02/2021

Thành phố di sản văn hóa thế giới Luang Prabang được xem như cô gái đẹp bên bờ Mekong với những công trình kiến trúc Phật giáo tuyệt phẩm. Những ngôi nhà rêu phong mang kiến trúc Lào có ảnh hưởng của Pháp nằm sát nhau giữa những con phố sầm uất với khách du lịch địa phương và quốc tế. 

Tuy nhiên đến với Luang Prabang ta tìm được sự bình yên khó tả. Mỗi sáng sớm chứng kiến từng đoàn nhà sư đi khất thực với bộ trang phục màu vàng nghệ trông thật sinh động cho một ngày mới. Thành phố Luang Prabang cách thủ đô Vieng Chan khoảng 300 km và Hà nội khoảng 900 km. 

Nhiệt độ trung bình tùy theo các tháng sẽ dao động từ 15- 34 độ C. Thành phố có 58 làng liền kề trong đó có 33 làng được nằm trong vùng di sản thế giới. Du lịch trong thành phố bằng xe ôm, tuk tuk, xích lô, đi bộ ... và các xe lớn sẽ không được vào vùng di sản. 

Đồ ăn ở thành phố rất đa dạng, có đủ các món ăn vùng miền của Lào, những món nướng cuốn lá, bún các loại, và món nấu với măng... Những câu thông dung "Sa bai dee" là xin chào và " Khộp chai" là cảm ơn. Người dân rất thân thiện và giúp đỡ du khách. Ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Lào và tiếng Anh. 

Ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất ở đây là Wat Xieng Thông được xây dựng từ giữa thế kỷ 16 mang đậm kiến trúc Lào. Những điểm tham quan khác như Wat Aham, Wat Visoun, du thuyền sông Mekong thăm hang động Pak Ou, thác nước Khuang Si cách thành phố 30 km, ngắm hoàng hôn trên núi Phousi ngay đối diện cung điện hoàng gia.

Vietindo Travel

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Online Zalo Support
  • Mr.Tony Nguyen

    0866 090 007
  • Mrs.Helena Lan

    0913 303 917
Lượt truy cập
  • 1
  • 998
  • 2,398,781